Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

5 thói quen cần duy trì cho 365 ngày hạnh phúc!

Bạn có cảm thấy khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình mình đang ngày càng tăng thêm? Bạn nhận ra những khoảnh khắc sum vầy trong “tổ ấm” nhỏ đã dần trở nên hiếm hoi và mờ nhạt? Đừng để lịch trình bận rộn của mỗi thành viên trở thành nguyên nhân gây “mất lửa” gia đình mình.
Hãy tham khảo ngay 5 thói quen cần duy trì để thật sự mang đến cho những người thân yêu 365 ngày hạnh phúc!

1. Chia sẻ việc nhà
5 thói quen cần duy trì cho 365 ngày hạnh phúc

Một cuộc hôn nhân bền vững không chỉ được xây dựng trên nền tảng tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau mà còn phải có sự tham gia của cả chồng và vợ vào công việc nhà. Bạn không nhất thiết phải chia đều việc mà hãy làm điều đó cùng nhau, có thể thay phiên thay tã lót cho con hoặc người này trông trẻ, trong khi người kia chuẩn bị bữa tối. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên khuyến khích trẻ cùng tham gia để con cảm nhận được sự vất vả, nâng cao ý thức giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi, dọn đồ chơi gọn gàng sau khi sử dụng...

2. Trò chuyện cùng nhau
5 thói quen cần duy trì cho 365 ngày hạnh phúc

Guồng quay vội vã của xã hội hiện đại đã khiến các thành viên trong gia đình hiếm khi dành thời gian để ngồi trò chuyện bên nhau, dẫn đến việc không tìm được tiếng nói chung và cứ phải chịu ấm ức trong lòng. Nỗi ấm ức đấy cứ tích tụ lớn dần qua từng ngày chính là mối đe dọa lớn nhất cho hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, bạn cần thiết lập mối dây liên kết những các thành viên, luôn ân cần thăm hỏi, chia sẻ việc cơ quan, trường lớp, theo dõi, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhau, kiên trì củng cố sự gắn bó chặt chẽ trong gia đình nhỏ của mình.

3. Giải trí
5 thói quen cần duy trì cho 365 ngày hạnh phúc

Những gia đình thường xuyên dành thời gian cùng nhau xem TV, chơi video games hoặc thậm chí là tham gia các trò chơi giải trí tại nhà sẽ tạo ra được rất nhiều sự gắn kết tích cực. Việc trải nghiệm những trò chơi và thú vui giải trí sẽ khiến cả nhà gần gũi hơn, các con của bạn có thể chia nhau gói bim bim, san sẻ với nhau những kiến thức hàng ngày cũng như chuyện trường, chuyện lớp, chuyện bạn bè. Khi cả gia đình có thể cùng phá lên cười bởi một chương trình hài hước nào đó thì thật sự là một kỉ niệm đẹp, là cả một niềm hạnh phúc.

4. Tập thể dục
5 thói quen cần duy trì cho 365 ngày hạnh phúc


Tăng cường vận động là một cách cải thiện sức khỏe hữu hiệu, vì vậy bạn hãy bắt đầu bằng cách chăm chỉ đánh thức từng người vào mỗi buổi sáng, rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao hằng ngày. Nếu có thể, hãy rủ cả nhà cùng ra ngoài trời để đạp xe, đi lòng vòng hay thậm chí chỉ là đi bách bộ một chút. Có thể đưa ra lời thách đố cho đoạn đường 5km nào đó hay bất kỳ ý tưởng nào để khuyến khích cả nhà luyện tập cùng nhau.
5. Dùng với nhau bữa cơm gia đình
Trong xã hội hiện đại, nhất là ở thành thị, việc


Trong xã hội hiện đại, nhất là ở thành thị, việc  có được một bữa cơm gia đình với sự hiện diện của đông đủ thành viên ngày một khó khăn. Người ta thường nói: chỉ cần nhìn vào căn bếp là biết gia đình đó có hạnh phúc hay không? Đủ thấy, gian bếp và bữa cơm gia đình quan trọng như thế nào...

Bữa ăn gia đình là thời điểm mà ai cũng mong đợi để được thưởng thức món ngon, chia sẻ niềm vui, nhận những lời khuyến khích, động viên. Đây cũng là nơi phụ nữ trổ tài khéo léo, tận tâm với chồng con, qua đó thể hiện vai trò của người mẹ đã tốn công sức và tình cảm tạo ra những bữa ăn ngon đem lại niềm vui và sức khỏe cho tất cả mọi người.

Một bữa ăn gia đình được chế biến từ những thực phẩm tươi ngon, thanh sạch, được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo sức khỏe, sự an tòan và hạnh phúc của mọi thành viên chính là thế mạnh để thu hút lôi cuốn người đàn ông luôn nhớ tới tổ ấm của mình.
Tu intenet